cach chon ghe sofa cho can ho chung cu5

Cách chọn ghế sofa cho căn hộ chung cư

Phòng khách căn hộ chung cư thường có diện tích khá khiêm tốn. Nên khi chọn ghế sofa thì cũng nên lưu ý chọn loại phù hợp với diện tích của căn hộ. Dưới đây là cách chọn ghế sofa cho căn hộ chung cư bạn có thể tham khảo.

cach-chon-ghe-sofa-cho-can-ho-chung-cu2

Chọn ghế sofa theo diện tích của phòng khách

Đầu tiên bạn cần xác định phòng khách của gia đình bạn là riêng biệt hay liền với phòng bếp. Để đi đến những phòng khác có cần đi qua phòng khách hay không.

cach-chon-ghe-sofa-cho-can-ho-chung-cu7

Nếu phòng khách của bạn là riêng biệt và không cần để lối đi lại đến những phòng khác bạn có thể chọn ghế sofa phù hợp với phòng khách và kiểu dáng mà bạn thích. Bạn nên chọn những bộ bàn ghế có diện tích nhỏ hay trung bình là hợp lý nhất.

Nếu phòng khách của bạn còn phải để lối đi lại đến những phòng khác bạn nên chọn những bộ bàn ghế thẳng hay chữ L để không làm hạn chế lối đi và phòng khách của bạn cũng không bị quá hẹp.

Chọn ghế sofa theo mục đích sử dụng

 

Thông thường căn hộ chung cư thường là những người trẻ sử dụng nên bạn nên xác định mục đích của mình khi mua ghế sofa như: Nhà bạn hay phải tiếp khách không hay chỉ mua về cho gia đình sử dụng. Nếu chỉ sử dụng cho gia đình mình thì bạn chỉ cần mua 1 bộ bàn ghế sofa loại nhỏ là được.

cach-chon-ghe-sofa-cho-can-ho-chung-cu1

Chọn ghế sofa theo số thành viên trong gia đình

Nếu gia đình bạn đang có con nhỏ thì bạn thường muốn để diện tích cho con chơi vậy nên bạn chỉ cần chọn bàn ghế sofa thẳng và nhỏ thì sẽ tiết kiệm được diện tích cho căn phòng.

Nếu những thành viên trong gia đình bạn đều đã lớn, thì bạn nên chọn một chiếc ghế sofa có đủ chỗ cho các thành viên trong gia đình, nếu bạn không muốn khi cả gia đình quây quần hay họp mặt sẽ có một thành viên nào đó không có ghế ngồi.

cach-chon-ghe-sofa-cho-can-ho-chung-cu

Nếu bạn chọn ghế sofa theo kiểu dáng

Để tiết kiệm không gian cho phong khách nhỏ của căn hộ chung cư bạn nên chọn những bộ bàn ghế sofa không có tay vịn và chỗ tựa lưng cao vừa phải để tạo cảm giác rộng và thoáng hơn cho căn hộ của bạn.

Bạn cũng có thể chọn những chiếc ghế sofa đơn, như vậy cũng tạo cho phòng khách của bạn cảm giá thông thoáng và cá tính.

Nếu bạn chọn ghế sofa theo chất liệu màu sắc

Những bộ ghế sofa bằng chất liệu vải thường sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái khi sử dụng. Và quan trọng những bộ ghế sofa này phù hợp với những kiều dáng nhỏ cho không gian của căn hộ chung cư.

Về màu sắc của ghế sofa bạn cũng nên lựa chọn những màu nhẹ nhàng, những gam màu sáng và hài hòa với màu sơn tường như vậy sẽ giúp cho căn hộ của bạn trông rộng rãi và thoáng hợn.

cach-chon-ghe-sofa-cho-can-ho-chung-cu5

Cách chọn ghế sofa phù hợp với căn hộ chung cư của bạn nhưng cũng tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng của gia đình để có thể lựa chọn được những bộ ghế sofa phù hợp nhất với căn hộ của mình. Qua bài viết này bạn có thể tham khảo và chúc bạn chọn được bộ bàn ghế sofa ưng ý nhất.

 

nha thong minh cong nghe cua tuong lai12 Previous post Nhà thông minh – công nghệ của tương lai
nhung nguyen tac trang tri phong khach can ho chung cu1 Next post Những nguyên tắc trang trí phòng khách căn hộ chung cư