nhung y tuong thiet ke noi that cho nha nho xinh 2

Những ý tưởng thiết kế nội thất cho nhà nhỏ xinh

Thiết kế và trang trí cho một căn nhà nhỏ có thể trở thành một nhiệm vụ đầy thách thức. Nếu bạn đang sở hữu một căn hộ hay căn nhà nhỏ xinh xắn và bạn muốn trang trí nó, hãy nhớ tập trung vào việc làm cho không gian bé nhỏ kia trở nên tiện nghi, nhiều chức năng hơn. Dưới đây là một số gợi ý về thiết kế nội thất cho nhà nhỏ xinh tốt nhất mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn để giúp bạn lựa chọn được những thiết kế nội thất phù hợp.

Làm cho không gian nhỏ trở nên rộng mở hơn

Điều đầu tiên bạn cần làm khi bắt tay vào việc thiết kế căn nhà bé xinh của mình là việc tạo ra một ảo giác về không gian sống thông qua việc thiết kế và trang trí nội thất cho chúng. Để làm được điều này, hãy sử dụng những đồ nội thất không tay vịn trong căn nhà nhỏ của mình.

Nội thất không tay vịn không chỉ làm không gian trở nên rộng rãi hơn mà còn tạo ra một phong cách đầy phóng khoáng, tự do cho không gian sống. Ngoài ra, hãy đặt những món nội thất lớn hơn để làm ranh giới xung quanh những nội thất to nhất trong phòng. Thêm nữa, bạn cũng có thể che đi hay ẩn đi nơi kém thu hút trong nhà để tạo ra ảo giác về không gian lớn hơn.

nhung y tuong thiet ke noi that cho nha nho xinh 2

Làm không gian nhỏ trở nên đa dụng hơn

Điều thứ hai cần làm để khiến không gian nhỏ trở nên hữu dụng chính là bằng cách sử dụng những ý tưởng thiết kế nội thất dành riêng cho nhà nhỏ. Bạn nên lưu ý rằng, không gian trong nhà bạn không thể đủ chỗ để mỗi thứ, mỗi món nội thất đều có được không gian riêng cho mình.

Bạn cần phải sắp xếp mọi thứ một cách khôn ngoan. Với mục tiêu như vậy, bạn có thể sử dụng giá để đồ đạc và nội thất với những chi tiết phụ hoặc chi tiết ẩn trong căn nhà nhỏ xinh của mình. Vừa tạo được hiệu ứng về không gian, lại vừa khiến cho mọi thứ trong nhà bạn thật tiện nghi.

nhung y tuong thiet ke noi that cho nha nho xinh 1

Tận dụng tối đa những không gian hẹp đang không được sử dụng

Có rất nhiều kỹ thuật thiết kế mà bạn có thể sử dụng để làm không gian hẹp hay không sử dụng đến cho những dự định khác mà không bị lãng phí diện tích căn nhà. Nếu trong căn nhà nhỏ xinh của mình có một khoảng không gian không sử dụng đến, hãy sử dụng nó cho bất kỳ mục đích nào và sắp xếp một cách khôn ngoan để có thể hô biến không gian ấy trở nên cuốn hút, hấp dẫn hơn.

Ví dụ, nếu nhà bạn có một cửa sổ nằm trong khoảng trống khá hẹp, không thể làm gì với khoảng không ấy thì bạn có thể linh hoạt tạo ra một nơi đọc sách với băng ghế dài và đèn đọc sách mà có thể để được bên dưới băng ghế ấy. Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể tận dụng được khoảng không gian tại cửa sổ mà trước đó bạn không sử dụng đến và biến nó thành nơi đọc sách lý tưởng vào những buổi sáng mùa thu nằm đón nắng, đọc quyển sách và nhâm nhi một tách café.

nhung y tuong thiet ke noi that cho nha nho xinh 3

nhung cach trang tri nha kieu vintage Previous post Những cách trang trí nhà kiểu vintage
y tuong thiet ke noi that phong tam khong the bo qua 2 Next post Ý tưởng thiết kế nội thất phòng tắm không thể bỏ qua