tu van thiet ke noi that cho chung cu gia binh dan 1

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất cho chung cư giá bình dân

Như tất cả mọi sản phẩm tiêu dùng khác, thiết kế nội thất cũng được phân ra nhiều cấp độ, từ đặc biệt cao cấp, cao cấp đến bình dân, giá rẻ… Tư vấn thiết kế nội thất chung cư tùy theo nhu cầu và khả năng của người sử dụng sẽ hướng theo từng mức: cao cấp hoặc bình dân. Ở bài viết này, nhadep.tv xin đưa ra một vài điều tư vấn cho các chủ nhà đang muốn tìm hiểu việc thiết kế nội thất cho chung cư giá bình dân. 

tu-van-thiet-ke-noi-that-cho-chung-cu-gia-binh-dan-1

1, Đặc điểm của chung cư giá bình dân và tiêu chí của người sử dụng

Các căn hộ chung cư giá bình dân thường thuộc sở hữu của những cặp vợ chồng trẻ mới cưới, những người độc thân, những hộ gia đình có mức thu nhập trung bình. Đây thường là những căn hộ nằm trong những tòa nhà vừa phải, diện tích mỗi căn hộ cũng không quá rộng. Việc thiết kế nội thất cho kiểu nhà chung cư này cũng cần có những điều cần lưu ý, hướng tới việc tối ưu không gian nhỏ và tiết kiệm chi phí cho người sử dụng. Trước khi thực sự bắt tay vào thiết kế và trang trí nội thất cho căn hộ, người dùng cần phải lên một kế hoạch cụ thể, xem xét các khả năng cũng như vấn đề có thể phát sinh để đảm bảo được chủ động nhất, đồng thời tiết kiệm nhất.

2, Tối ưu hóa đồ nội thất, giảm sự lãng phí

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-noi-that-nha-ong (4)

Với không gian nhỏ của căn hộ chung cư giá bình dân, người sử dụng không thể quá “tham”, sắp xếp nhiều đồ đạc hay sử dụng những đồ nội thất quá khổ. Đừng nên thấy gì cũng mua, nên có sự lựa chọn và loại bỏ.

Những đồ nội thất nhiều tiện ích, có sự kết hợp nhiều công năng là lựa chọn ưu tiên trong thiết kế nôi thất chung cư diện tích nhỏ. Ví dụ như giường có ngăn kéo dưới gầm để đặt giày dép, quần áo. Tủ tường có kể kéo làm bàn để là quần áo. Ghế dài có thể kéo làm giường cho khách…. Có thể tận dụng bậu cửa sổ làm giá sách hay bàn ăn làm bàn làm việc lưu động. Việc tối ưu hóa tiện ích sử dụng như thế sẽ giúp tiết kiệm cả không gian và chi phí. Thay vì mua nhiều món đồ, chủ nhà chỉ cần mua một món. Mua một món tốt, dùng lâu tốt hơn mua nhiều món vậy vậy, dùng nhanh hỏng, hoặc là dùng không hết.

3, Trang trí phù hợp làm đẹp không gian nội thất

Những căn chung cư bình dân đặc biệt nên chú ý tới thiết kế cửa. Cửa sổ và cửa ban công nên thật thông thoáng để tận dụng nguồn sáng thiên nhiên và khí trời. Với chiếc cửa kính lớn kèm theo rèm trang trí phù hợp, bạn có thể kết hợp đặt thêm chậu cây cảnh, trông không gian nhà sẽ sáng sủa, gần gũi với thiên nhiên. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe của người ở trong nhà, hợp với phong thủy  đem lại may mắn, nó còn là cách trang trí đơn giản, không tốn kém mà vẫn đẹp.

Từ tường, trần, sàn đến những đồ nội thất khác, một căn hộ chung cư bình dân, diện tích nhỏ nên lựa chọn màu sắc hài hòa với nhau, và nên chọn màu sắc để tạo cảm giác nới rộng không gian. Sự hài hòa trong trang trí nội thất này rất dễ đạt được khi mà hầu hết những nhà cung cấp các sản phẩm  như sàn gỗ công nghiệp, trần nhôm, trần nhựa, sơn tường, giấy dán tường, phào nẹp, phào chỉ đều đã giới thiệu ra thị trường rất nhiều mẫu mã và màu sắc đa dạng. Với công nghệ ngày càng tiên tiến, những sản phẩm có mức giá phải chăng cũng đáp ứng đủ yêu cầu của người sử dụng.

tu-van-thiet-ke-noi-that-cho-chung-cu-gia-binh-dan

 

Nói chung thì của bền tại người, khéo ăn thì no, khéo co thì ấm. Người sử dụng hoàn toàn có thể thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư của mình với mức giá không quá đắt đỏ mà vẫn đẹp, hiện đại, sang trọng. Trên đây chỉ là một vài gạch đầu dòng khái quát cho việc thiết kế nội thất chung cư giá bình dân. Trang tư vấn thiết kế kiến trúc và nội thất nhadep.tv hi vọng giúp ích được cho các bạn.

Mời các bạn đón đọc những bài viết đa dạng và chuyên sâu hơn sắp tới. Chúc các bạn một ngày vui.

 

nhung luu y khi thiet ke noi that nha ong 4 Previous post Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cho nội thất biệt thự
nhung mau thiet ke noi that phong ngu tre nho dep 15 Next post Những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ nhỏ đẹp