Thiết kế nội thất phòng trẻ em qua ý kiến chuyên gia

0

Phòng ngủ cho trẻ em không chỉ là nơi chốn riêng tư cho bé nghỉ ngơi thư giãn mà còn là không gian giúp cho bé phát triển trí tuệ hoàn thiện nhân cách. Những gợi ý của chuyên gia sẽ giúp ích cho những bậc phụ huynh có thể trang trí nội thất trong phòng bé một cách hài hòa phù hợp, nhất là với những gia đình muốn chọn giường tầng cho trẻ.


Độ tuổi của trẻ sẽ quyết định gia đình sẽ sử dụng giường tầng hay giường đơn, cỡ người thế nào cho phù hợp. Điều thứ hai cần lưu ý là giới tính của trẻ. Nguyên nhân là bởi xác định giới tính giúp dễ dàng hơn trong việc lựa chọn màu sắc cho căn phòng.

Với giường tầng, độ tuổi tốt nhất để sử dụng là dưới 10 tuổi. Phần cầu thang giường tầng thường được thiết kế các ô. Đây là phần bố trí tích hợp ô chứa đồ và ô chứa vật dụng để trẻ học, chơi nhằm tiết kiệm diện tích. Song song với điều này là các ngăn kéo để đồ ở phía dưới.

Thông thường, các loại cầu thang được tích hợp bằng gỗ để trẻ leo lên đối với giường tầng sẽ an toàn hơn so với cầu thang trẻ leo lên và bám hai tay. Đây là loại cầu thang khiến trẻ rất dễ trượt chân và ngã, gây nguy hiểm.


Những hình ảnh cụ thể về không gian nội thất phòng bé hẳn phần nào đã giúp ích cho cha mẹ khi lựa chọn đồ nội thất phòng trẻ em.

Leave A Reply

Your email address will not be published.