nha dep

Làm sạch sàn gỗ

Sàn nhà luôn là vị trí nhiều người qua lại nhất trong căn nhà và cũng là nơi bọn trẻ nô đùa. Tuy nhiên đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn và chất dị ứng nhất trong căn nhà. Vì lẽ đó việc giữ cho sàn nhà của bạn luôn sạch sẽ và vệ sinh là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là với sàn làm bằng vật liệu gỗ công nghiệp, việc làm sạch sàn gỗ công nghiệp đúng cách không chỉ đem đến sự sạch sẽ mà còn giúp tăng tuổi thọ của chúng.

Các mẹo giúp làm sạch sàn gỗ công nghiệp
Các mẹo giúp làm sạch sàn gỗ công nghiệp

Dọn dẹp, vệ sinh sàn gỗ ngay sau khi lắp xong

Sau quá trình thi công lắp đặt, sẽ còn rất nhiều vật liệu vương vãi nằm rải rác trên mặt sàn, do đó bạn cần phải thu gom chúng lại tránh để cho chúng gây xước hoặc làm tổn hại bề mặt sàn gỗ công nghiệp.

Dọn dẹp, vệ sinh sàn gỗ ngay sau khi lắp xong
Dọn dẹp, vệ sinh sàn gỗ ngay sau khi lắp xong

Sử dụng chổi, máy hút bụi, khăn ẩm để vệ sinh sàn. Lưu ý: Tuyệt đối không đổ nước ra sàn trong quá trình lau.

Những lưu ý và cách bảo quản trong khi sử dụng

Sàn gỗ rất được ưa chuộng trong nhiều gia đình. Nếu được chăm sóc kĩ, sàn nhà sẽ trở nên sáng bóng và là một điểm nhấn ấn tượng cho căn nhà.

Việc vệ sinh sàn gỗ công nghiệp không khó chỉ cần bạn thực hiện công việc này một cách thường xuyên để sàn nhà sạch sẽ, không lo bị tích tụ cát hoặc sạn bẩn, vì chúng có thể làm hỏng mặt sàn. Để tránh các tổn hại tiềm tàng tới mặt sàn, giữ cho mặt sàn luôn sạch bụi bẩn, mảnh vỡ và chất lỏng là vô cùng quan trọng.

Những lưu ý và cách bảo quản trong khi sử dụng 
Những lưu ý và cách bảo quản trong khi sử dụng

Bởi vì sàn gỗ công nghiệp cũng làm từ gỗ nên nó cũng yêu cầu các phương pháp vệ sinh giống như bất cứ loại sàn gỗ nào khác. Dưới đây là các lưu ý cho việc vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng cách:

  • Hàng ngày, vệ sinh và giữ cho mặt sàn sạch và khô. Mỗi tuần ít nhất một lần các bạn hãy lau nhà định kỳ bằng cách pha một chút dấm trắng loại tốt pha với nước sạch theo tỷ lệ ½ cốc với 3,7 lít nước, cách làm này giúp bạn loại hết bụi bẩn và tăng tuổi thọ cho sàn nhà.
  • Sử dụng máy hút bụi với bộ gắn mềm dành cho sàn nhà
  • Trước khi lau sàn nhà với nước ấm, bạn cần kiểm tra xem mặt sàn có khe hở hay không. Nếu có, bạn chỉ nên dùng rất ít nước để tránh sàn nhà bị phồng rộp
  • Tràn nước hoặc chất lỏng ra sàn phải được xử lý ngay khi xảy ra bởi vì chúng có thể gây ra những tổn hại cho sàn gỗ công nghiệp cao cấp. Bạn nên dùng khăn khô để lau khô sàn sau đó thấm hết phần nước đọng, giúp sàn nhà không bị đọng nước.
  • Tránh đi giày đinh hoặc giày cao gót trên mặt sàn bởi vì chúng có thể gây ra các vết xước và tổn hại tới lớp trên cùng của mặt sàn.
  • Chất tẩy quá mạnh hoặc giẻ sắt không nên được sử dụng để vệ sinh sàn gỗ công nghiệp.
  • Bạn cũng phải lưu ý là không được đặt những vật nóng hoặc có nhiệt độ cao trực tiếp xuống sàn gỗ vì có thể gây phồng rộp, cong vênh.
  • Cẩn thận khi di chuyển các đồ vật nặng trong phòng, không kéo lê các vật nặng, sắc, nhọn trên mặt sàn.

Sàn nhà lát gỗ cần được vệ sinh và bảo quản đúng cách để giữ sự bền đẹp. Chúng tôi hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho các bạn.

xu huong thiet ke noi that se hot nam 2017 1 Previous post Sàn gỗ cho cửa hàng
goi y cac buoc thiet ke cho phong khach1 Next post Sàn gỗ chung cư