Những màu sắc không nên sử dụng quá nhiều trong nhà

0

Trong phong thủy nhà ở, màu sắc là vấn đề rất quan trọng, cần quan tâm khi trang trí nội thất. Do đó gia chủ cần lưu ý tránh một số màu sắc dưới đây khi trang trí cho không gian sống của mình.

1. Màu đỏ

Màu đỏ rất được ưa dùng trong các dịp lễ tết, chỉ sự may mắn, phú quý. Nó tượng trưng cho tình yêu, lòng can đảm và đam mê. Tuy nhiên, theo phong thủy nhà ở, màu đỏ không nên dùng sơn tường vì đây là gam màu nóng chói, tạo ra sự phiền não, mệt mỏi.


2. Màu xanh lá cây

Theo góc độ tâm lý, xanh lá cây được đánh giá cao bởi đó là gam màu giúp kiềm chế sự căng thẳng, cân bằng cơ thể. Nếu xuyên suốt toàn bộ bố cục phòng chỉ là xanh lá cây, nó sẽ khiến căn phòng trở nên tẻ nhạt.

3. Màu vàng, cam, hồng trong phòng ngủ

Gam màu vàng chỉ nên dùng ở phòng khách để tạo ra năng động và hoạt náo. Qúa nhiều cam và vàng khiến tâm trạng con người buồn bực không yên, âu lo, gây ra ảo giác. Màu hồng chỉ sự lãng mạn nhưng với phong thủy, phòng ngủ sơn tường hồng chỉ sự chen lấn của người thứ 3 trong hôn nhân hoặc dễ sinh nóng nảy, cãi cọ.


4. Màu đen

Đen mang lại cảm giác huyền bí sang trọng. Theo phong thủy, đen thuộc hành thủy-nước, tạo sự bi thương. Nếu muốn sử dụng, nên chia tỉ lệ màu sắc các vật dụng phù hợp.

Leave A Reply

Your email address will not be published.