phong cach noi that hien dai

Phong cách nội thất hiện đại

Phong cách hiện đại là thuật ngữ đã xuất hiện từ những thập niên 50 của thế kỉ 19 và ngày càng trở nên phổ biến. Vậy Phong cách nội thất hiện đại là gì ?

phong cach noi that hien dai 2

 

Kiến trúc hiện đại rất rộng, là từ dùng miêu tả các đặc điểm về sự tương đồng trong bố cục đơn giản của hình khối không gian, tổ chức mặt bằng tự do, phi đối xứng. mặt đứng và loại bỏ họa tiết thuộc cổ điển, sử dụng vật liệu mới.

Phong cách nội thất hiện đại ngày càng thịnh hành và khiến con người hài lòng bởi nó đem lại sự tiện nghi, hài hòa giữa các không gian thanh lịch,hiền hòa, không cầu kỳ hay thiên về kiểu dáng hình khối. Màu sắc thường là trung lập.

 

phong cach noi that hien dai 3

 

Đặc trưng của phong cách nội thất hiện đại là các thành phần kiến trúc đều khá đơn giản, không nhiều chi tiết, ít hoa văn rườm rà, vật dụng cơ bản, tạo nhiều khoảng trống, cho khả năng bộc lộ công năng và chất cảm của vật liệu, chú trọng vào ánh sáng nổi bật.

Ngoài ra, đó còn là sự kết hợp thận trọng gam màu trung tính với màu táo bạo cùng vật liệu hiện đại công nghiệp mang lại rung cảm ấn tượng hơn.

Thiết kế của phong cách nội thất hiện đại là kiểu 2 trong 1 trong không gian đối được thể hiện rõ.

Lựa chọn đồ dùng cần mang đậm nét giản lược thanh thoát, độ tương phản mạnh, chi tiết gọn gàng. Mỗi chi tiết hoặc đồ đạc cần có không gian riêng của nó, nổi bật khi đứng một mình và hòa hợp với tổng thể.

phong cach thiet ke noi that bac au Previous post Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu
phong cach noi that scandinavian 2 Next post Phong cách nội thất Scandinavian