abc

Tư vấn về thiết kế phòng ăn

Phòng ăn có thể nói là một nơi sinh hoạt chung, nơi các thành viên gia đình quây quần bên nhau trong các bữa cơm. Với tầm quan trọng như vậy, không có lý do gì để coi nhẹ thiết kế của không gian này.

1. Kích thước, không gian

Ngày nay, hầu như phòng ăn thường được thiết kế chung với phòng bếp. Tuy có sự tiện lợi nhưng mặt khác cũng có những hạn chế nếu gia đình bạn có khách đến thăm. Diện tích phòng ăn cũng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc. Nếu nhà bạn có diện tích nhỏ, chỉ với một bộ bàn ghế nhỏ là bạn có thể tích hợp phòng ăn ngay trong bếp nhà mình. Hoặc tiết kiệm hơn, đảo bếp cũng có thể được tận dụng làm bàn ăn vô cùng hợp lý.

2. Bàn ăn

Đối với phòng ăn, bàn ăn là không thể không nhắc đến. Tuỳ theo kiến trúc thiết kế tổng thể của căn nhà mà bàn ăn cũng nên được lựa chọn với thiết kế tương tự nhằm đảm bảo sự thống nhất.

xyz

3. Đèn

Ngoài việc cung cấp ánh sáng, đèn còn giúp làm nổi bật vẻ đẹp của nội thất bên trong căn phòng. Nếu bạn muốn mang đến sự thoải mái cho cả gia đình khi dùng bữa, bạn nên chọn loại đèn tạo sự dịu nhẹ cho khuôn mặt khi ánh sáng chiếu vào.

4. Phong cách thiết kế

Mỗi ngôi nhà lại sở hữu kiến trúc khác nhau, việc lựa chọn phong cách thiết kế cho phòng ăn cũng vì thế mà thay đổi.

5. Chi tiết trang trí

Có nhiều cách được sử dụng để trang trí cho phòng ăn ví dụ như sử dụng màu sắc, khăn trải bàn, ánh sáng hay các phụ kiện trang trí. Cùng một sản phẩm song chất liệu, màu sắc khác nhau lại đem đến diện mạo khác nhau cho không gian.

Các tông màu pastel dịu nhẹ ngày càng được nhiều người lựa chọn cho các chi tiết trang trí như bát đĩa hay khăn trải bàn nhờ ưu điểm đẹp mắt, ăn ảnh và đặc biệt giúp thức ăn trở nên ngon miệng hơn.

cach lua chon den cho can nha cua ban Previous post Cách lựa chọn đèn cho căn nhà của bạn
nhung mau son khong nen su dung cho phong ngu 2 Next post Những màu sơn không nên sử dụng cho phòng ngủ