tim hieu ve phong thuy nha o cho nguoi menh kim

Tìm hiểu về phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

Mỗi người có một mệnh riêng, có 5 mệnh là Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh có những đặc điểm riêng, phù hợp với những màu sắc riêng. Nếu xét theo phong thủy, khi thiết kế nhà theo mệnh của gia chủ hợp lý cũng có thể mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vì thế, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim trước tiên nhé! Những ai thuộc mệnh Kim thì có thể tham khảo nhé!

1. Những ai thuộc mệnh Kim

Những người tuổi sau là thuộc mệnh Kim:

– Nhâm Thân 1932 và Quý Dậu 1933

– Canh Thìn 1940 và Tân Tỵ 1941

– Giáp Ngọ 1954 và Ất Mùi 1955

– Nhâm Dần 1962 và Quý Mão 1963

– Canh Tuất 1970 và Tân Hợi 1971

– Giáp Tý 1984 và Ất Sửu 1985

– Nhâm Thân 1992 và Quý Dậu 1993

– Canh Thìn 2000 và Tân Tỵ 2001

2. Hướng nhà cho người mệnh Kim

Trước khi xây nhà cần phải đúng vị trí cho căn nhà, hướng nào là tốt, hướng nào nên tránh. Với người mệnh Kim thì hướng theo phong thủy tốt nhất là hướng Tây và Tây Bắc.

3. Màu sắc nhà cho người mệnh Kim

Khi thiết kế nhà thì tông màu là không thể bỏ qua. Ngôi nhà sẽ trở nên đẹp hơn nếu như bạn biết chọn màu sắc phù hợp cho tường nhà, nền nhà, màu sắc của đồ đạc trong phòng…

tim-hieu-ve-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-kim

Với người mệnh Kim thì màu trắng là màu chủ đạo. Ngoài ra, các màu vàng, nâu đất, cam cũng là màu phù hợp với gia chủ mệnh Kim.

Các gam màu xanh, xanh nước biển và đen cũng phù hợp với người mệnh Kim vì theo phong thủy, thuyết tương sinh thì Thủy sinh Kim mà những màu này thuộc mệnh Thủy nên mệnh Kim cũng có thể sử dụng.

Theo nguyên lý tương sinh trong ngũ hành, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Kim đó là màu vàng, tiếp đó là màu phái sinh từ màu vàng như vàng nhạt, vàng cam. Nếu người mệnh Kim sử dụng những gam màu này làm màu chủ đạo thì về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp.

Nếu xét về khía cạnh Âm-Dương thì màu vàng thuộc hàng Dương là màu động nên phù hợp sơn những không gian sinh hoạt chung đông người như phòng khách, phòng bếp, cầu thang, hành lang, văn phòng công ty, shop,…

4. Vị trí giường ngủ hợp với người mệnh Kim

Để tìm được hướng giường tốt nhất theo phong thủy thì bạn cần phải tìm được cung mệnh của mình theo bát trạch. Sau khi ra mệnh theo Bát Trạch thì bạn hãy xem bảng ở dưới để biết được mệnh mình nên đặt theo hướng gì để gặp Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị và Diên Niên.

– Nam mệnh Khôn thì nên đặt hướng giường Tây Bắc hoặc Chính Tây để mặt luôn nhìn Sinh Khí hoặc Thiên Y

– Nam mệnh Cấn nên kê giường hướng Tây Bắc gặp Thiên Y, Tây Nam gặp Sinh Khí

– Nam mệnh Càn nên kê giường hướng Đông Bắc gặp Thiên Y, Tây gặp Sinh Khí

– Nam mệnh Đoài nên kê giường hướng Tây bắc hoặc Tây Nam

– Nam mệnh Khảm nên kê giường hướng Đông Nam hoặc Đông

– Nam mệnh Ly nên kê giường hướng Đông

– Nam mệnh Chấn nên kê giường hướng Nam hay Bắc

– Nam mệnh Tốn nên kê giường hướng Bắc hoặc Nam

tim-hieu-ve-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-kim.

5. Đồ dùng trong nhà hợp phong thủy với người mệnh Kim

Người mệnh Kim nên sử dụng những đồ dùng bằng gốm sứ và đá, các vật liệu trang trí nhà bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc…

Sở dĩ nên chọn những chất liệu đó là vì đặc tính kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí, vì vậy khá hữu dụng với các vị trí kín gió trong nhà.

Hy vọng qua bài viết trên những ai thuộc mệnh Kim sẽ biết cách nên thiết kế nhà mình thế nào để hợp với phong thủy nhà mình nhất.

nhung mau nha biet thu 2 tang dep an tuong.10 Previous post Những mẫu nhà biệt thự 2 tầng đẹp ấn tượng
nhung mau thiet ke noi that nha dep sang trong.2 Next post Những mẫu thiết kế nội thất nhà đẹp sang trọng