phong cach thiet ke noi that bac au

Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu

 

Là mẫu phong cách mới lên ngôi trong những năm gần đây. Đối với các nước nhiệt đới như Việt Nam, mẫu thiết kế Bắc Âu đã được biến tấu để phù hợp với điều kiện khí hậu. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu đang được rất nhiều người hưởng ứng này.

Đây là phong cách được coi là chuẩn mực cho sự trang trọng, nhã nhặn được kết hợp đầy tinh tế giữa các yếu tố màu trắng, ánh sáng và vật liệu tự nhiên tạo nên một không gian sống khoáng đạt và hiện đại. Phong cách này phù hợp với những căn hộ chung cư và diện tích nhỏ.

 

phong cach thiet ke noi that bac au 2

 

Phong cách nội thất Bắc Âu sử dụng ánh sáng tự nhiên kết hợp cùng ánh sáng nhân tạo, đồ nội thất sáng màu, ví dụ như gỗ sồi tạo cảm giác ấm cúng. Sự kết hợp này còn tạo không khí tươi mát cho toàn bộ căn nhà.

Tuy nhiên, việc thi công nội thất theo phong cách này có gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn vật liệu. Thông thường, nhà thiết kế có thể đưa vật liệu nguyên mẫu hoặc lựa chọn tính tương đồng, tương tự.

 

phong cach thiet ke noi that bac au

 

Nếu chọn phong cách Bắc Âu cho ngôi nhà của mình, đầu tiên hãy loại bỏ những tấm rèm cửa dày và các chi tiết trang trí rườm rà.

Nếu  ngại những tấm rèm mỏng hơn thì cửa gỗ chớp có thể dùng để thay thế. Giải pháp này giúp nâng cao khả năng cách nhiệt, tiết kiệm năng lượng, phù hợp ngăn khí lạnh khi mùa đông đến.

hut mat voi hai can ho nho co phong cach bai tri noi that thong minh va cuc thoang Previous post Hút mắt với hai căn hộ nhỏ có phong cách bài trí nội thất thông minh và cực thoáng
phong cach noi that hien dai Next post Phong cách nội thất hiện đại