nhung anh huong cua mau sac trong thiet ke noi ngoai that 1

Những ảnh hưởng của màu sắc trong thiết kế nội ngoại thất

Bạn có biết Những ảnh hưởng của màu sắc trong thiết kế nội ngoại thất ?

Màu sắc nôi thất, ngoại thất hoặc bất kỳ không gian nào từ nơi sinh hoạt tới nơi làm việc đều nhằm kích hoạt những vùng khí trường tốt và hạn chế những tác hại của những vùng có khí trường xấu. Sự ảnh hưởng của màu sắc đối với khu vực sống của con người khá lớn, tùy theo cấp dộ mạnh nhẹ của chúng.

nhung anh huong cua mau sac trong thiet ke noi ngoai that 2
Màu sắc nhà ở nên dựa vào nguyên lý âm dương để đạt được sự hài hòa tuyệt đối. Trong đó, kiểu dáng và thời tiết khí hậu là hai yếu tố chi phối việc quyết định lựa chọn màu sắc cho phù hợp với ngôi nhà. Ví dụ; cam nóng không thích hợp với người có tiền sử bệnh huyết áp, người trầm cảm nên loại bỏ màu trắng để bớt tẻ nhạt, chán nản hơn.

Ngoài ra, giới tính, lứa tuổi, phong cách sống của các thành viên trong gia đình cũng là cơ sở để lựa chọn những màu sắc thích hợp giúp tạo được cảm giác thích thú, thoải mái thư giãn cho mọi người khi trở về không gian sinh của gia đình. Đơn giản là nếu căn nhà có diện tích hạn chế, không nên sơn màu nóng như đỏ cam vàng rực và ngược lại.

nhung anh huong cua mau sac trong thiet ke noi ngoai that 3
Khi thiết kế một căn nhà vừa ý về không gian, chức năng sử dụng thì màu sắc chính là phần quyết định về tính thẩm mỹ cũng như tác động tới tâm lý người sử dụng. Đạt được sự hòa hợp không gian lứa tuổi, sở thích, xu hướng màu sắc cũng cần chú ý cân bằng ngũ hành, âm dương hoàn chỉnh.

cach giu lai may man tai loc khi di khoi nha cu Previous post Cách giữ lại may mắn, tài lộc khi đi khỏi nhà cũ
images Next post Màu sơn lý tưởng cho cửa ra vào