nhung meo thiet ke noi that quan ca phe van nguoi me

Những mẹo thiết kế nội thất quán cà phê “vạn người mê”

Trong ngành công nghiệp nhà hàng và café có tính cạnh tranh cao, bạn chỉ có duy nhất một cơ hội để tạo ấn tượng tuyệt vời và đặc biệt là thiết kế nội thất quán cà phê. Điều này cũng sẽ quyết định tỉ lệ khách hàng sẽ quay trở lại quán café của bạn sau ấn tượng về lần đầu khi bước vào quán của bạn.

Tuy nhiên, những sai lầm trong kinh doanh, thiếu sự chuẩn bị hay một vài nguyên nhân khác khiến đến gần 60% những nhà hàng, quán café thất bại ngay khi khai trương trong năm đầu tiên. Với vài sai sót hay lỗi nhỏ, bạn cần đặt sự thành công của nhà hàng hay quán café lên ngay từ những ngày đầu tiên kinh doanh.

nhung meo thiet ke noi that quan ca phe van nguoi me 1

Dưới đây là những lời khuyên cực hữu ích về việc một quán café nên trông như thế nào rút ra từ phong cách quán café mà chúng tôi đang sở hữu và biến nó thành quy trình quản lý bởi các nhà thiết kế của chúng tôi. Chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn những mẹo mới để có thể thiết kế quán café của bạn. Đây sẽ là ví dụ tốt về cách làm khách hàng cảm thấy được chào đón và thôi thúc họ phải quay lại quán của bạn.

 

Đơn giản trong thiết kế

 

[bs-quote quote=”Hãy luôn thiết kế một điều gì đó trong việc ghi nhận nó trong ngữ cảnh lớn hơn của nó – Một chiếc ghế trong một căn phòng, một căn phòng trong một căn nhà, một căn nhà trong một trong một ngữ cảnh, một ngữ cảnh trong tổng thể của thành phố….” style=”default” align=”left” author_name=” Eliel Saarinen”][/bs-quote]

Để có một thiết kế sạch sẽ, hướng tới kiểu thiết kế nội thất cho quán café đơn giản bằng những nội thất cơ bản. Sự sạch sẽ trong quán của bạn không chỉ dừng lại ở việc mặt bàn và sàn nhà luôn sáng bóng.

Sử dụng vừa đủ những món đồ trang trí cho quán sẽ làm tăng thêm giá trị cho vị trí trung tâm trong quán của bạn. Và bạn cũng phải đảm bảo rằng mọi yếu tố của thiết kế trong quán café của bạn đã được bạn xem xét một cách kĩ càng, cẩn trọng trước khi bạn lắp đặt chúng.

 

 

 

Lựa chọn nội thất phù hợp

 

Khi bạn đi mua sắm nội thất cho quán café, quán bar hay nhà hàng của mình, có rất nhiều thứ cần phải xem xét một cách cẩn trọng. Khi tìm kiếm những món đồ nội thất lý tưởng, bạn luôn phải có một khái niệm hoặc có một hình dung sơ bộ như phong cách mà bạn thấy phù hợp nhất với quán mà bạn sắp triển khai.

Nội thất mang tính thoải mái cả về chức năng cũng như vị trí. Nhiều khách hàng thường tìm kiếm một góc đẹp của quán hay dừng lại ở đâu đó trong lúc chờ đợi, do đó bạn phải chắc chắn những chiếc ghế của mình có cấu trúc lõm vào ít nhất một bên (như giá sách hay bức tường). Thêm vào đó, bạn cũng phải chắc chắn rằng chiếc ghế trong quán của bạn cũng tạo cho khách hàng cảm giác ấm cúng khi nhìn thấy chúng. Một chiếc ghế sofa quá mềm sẽ dễ khiến khách hàng của bạn chìm vào giấc ngủ – điều đó hẳn không phải là điều tốt khi họ đang cố gắng để viết bài luận của mình cho kịp deadline.

 

nhung meo thiet ke noi that quan ca phe van nguoi me 2

 

Lựa chọn chất lượng hơn số lượng

 

Điểm quan trọng bạn cần lưu ý trong việc thiết kế nội thất cho quán café của bạn đó là những đồ nội thất có chất lượng tốt sẽ mang lại hiệu quả trong thời gian dài, bạn sẽ không phải tốn một khoản chi phí cho những đồ nội thất bị hư hỏng quá nhanh. Bạn thể chọn bàn và ghế làm từ vật liệu tốt như gỗ bền và kim loại. Bạn cũng nên lựa chọn những loại vải tốt để đảm bảo được rằng chúng đủ dày và chắc chắn để bạn sử dụng được lâu dài.

Thêm nữa, bạn cũng nên kiểm tra thường xuyên việc xây dựng đồ nội thất và sự ổn định cũng như độ bền của chúng trước khi quyết định mua nó. Việc này sẽ đảm bảo được cấu trúc của những món nội thất kia thì hoàn toàn an toàn và chắc chắn khi khách hàng của bạn sử dụng.

Thậm chí nếu có thể cắt giảm số lượng bàn trong quán café của mình để phù hợp với ngân sách mà bạn có, thì hãy luôn đặt chất lượng trên số lượng khi sắm sửa đồ nội thất cho nhà hàng của mình để chúng có thể cùng bạn “chinh chiến” lâu dài.

 

Ánh sáng

 

Một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng cảm thấy vui vẻ khi bước vào quán café của bạn đó là ánh sáng trong quán của bạn. Thức ăn ngon, chất lượng phục vụ tốt, nội thất hoàn hảo không thể bù đắp được cảm giác khó chịu của khách hàng do ánh sáng mang lại.

Trong điều kiện ánh sáng không tốt, màu sắc của thức ăn cũng bị thay đổi, miếng thịt trở thành màu xám và rau củ trông nhợt nhạt khủng khiếp. Đấy chính là một bi kịch, và tất cả đều do ánh sáng không phù hợp với không gian ở quán café của bạn.

Bạn thử tưởng tượng bản thân mình đang ở trong một nhà hàng cùng với đối tác của mình. Nội thất quán hoàn hảo, dịch vụ tuyệt vời nhưng, ánh sáng lại quá sáng khiến những ý tưởng về một bữa cơm thân thiết với đối tác của bạn bị phá hỏng hoàn toàn và hiển nhiên dự án béo bở kia cũng theo ánh đèn kia đi mất.

Ánh sáng hoàn hảo là sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng của đèn điện. Ánh sáng ban ngày mang đến cảm giác tự nhiên nhất và nhiệm vụ của đèn điện lúc này là tạo điểm nhấn cho quán café của bạn. Sự kết hợp này sẽ tạo cảm giác cực kỳ thoải mái cho khách hàng của bạn.

 

y tuong thiet ke noi that phong tam khong the bo qua 2 Previous post Ý tưởng thiết kế nội thất phòng tắm không thể bỏ qua
nhung y tuong thiet ke noi that phong tre em tuyet voi Next post Những ý tưởng thiết kế nội thất phòng trẻ em tuyệt vời