in ,

Bài trí nội thất phòng bếp hợp phong thủy

 

Trong phong thủy, nếu không trang trí phòng bếp đúng quy luật, đặt bếp không đúng chuẩn, chủ nhà sẽ gặp những khó khăn về sức khỏe, tiền bạc, nhất là những phụ nữ trong nhà.

Phong thủy cổ xưa cho rằng bếp được xem là hỏa môn nghĩa là cửa miệng lò. Theo quan niệm này, hướng bếp là hướng của đường mang nhiên liệu vào.

 

 

Khoa học kỹ thuật phát triển, các kiểu bếp mới ra đời như bếp điện, bếp từ, bếp ga, thì nguyên lý sử dụng cũng khác đi và việc tìm ra một hướng hợp phong thủy cho bếp không còn mấy dễ dàng.

Về vấn đề hướng bếp trong xu thế bếp điện, bếp gas được dùng phổ biến, dựa trên quan điểm của nhiều người, hướng bếp được xác định là hướng của nút vặn công tắc bếp ga.

Đối với nhiều trường hợp khác, khi nút điều khiển nằm ngay trên mặt bếp hướng thẳng lên trời như bếp điện, bếp từ thì họ vẫn chưa tìm được cách giải thích về hướng thích hợp.

Cụ thể hướng bếp sẽ được căn cứ dựa trên lý thuyết về khí. Bếp nạp khí chính là do việc nấu ăn của gia chủ. Hướng bếp là hướng nhận được thao tác của người nấu.

Vì vậy, hướng bếp luôn ngược với mặt hoặc lưng của người nấu.

Phòng bếp là không gian quan trọng của căn nhà, do đó khi thiết kế nội thất, chủ nhà cần chú trọng tới việc bài trí một không gian bếp hợp lý, ấm cúng để có được may mắn cho cả gia đình.

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0