5 giai phap them cho ngoi cho phong khach cuu nguy khi nha dong nguoi

5 giải pháp thêm chỗ ngồi cho phòng khách cứu nguy khi nhà đông người

Khi bạn trang trí một khoảng không gian nào đó, điều cần thiết nhất đó chính là cần phải có nhiều chỗ để bạn có thể ngồi được. Sẽ như thế nào khi gia đình, bạn bè bạn đến thăm mình? Tuy nhiên hiện nay rất nhiều hộ gia đình có không gian nhà ở khá nhỏ hẹp. Sắp xếp thêm chỗ ngồi sẽ là vấn đề nan giải. Vì vậy hãy cùng xem xét 5 giải pháp thêm chỗ ngồi cho phòng khách dưới đây nhé!

 

1. Cân nhắc về số lượng ghế sopha

5 giai phap them cho ngoi cho phong khach cuu nguy khi nha dong nguoi

Một quy tắc đầu tiên đó là số lượng ghế đệm trong căn phòng của bạn phải thể hiện được số lượng người sẽ ngồi lên trên đó. Một chiếc sopha dài sẽ là lựa chọn thông minh để tạo nhiều chỗ ngồi trong phòng khách. Khi mà một chiếc sofa dài, rộng thay thế những chiếc ghế sofa nhỏ trong căn phòng, thì những vị khách của bạn sẽ có thể ngồi cùng nhau đông hơn và thoải mái hơn trên chiếc sopha dài.

2. Dùng ghế dài có đệm để thay thế những chiếc bàn cà phê

5 giai phap them cho ngoi cho phong khach cuu nguy khi nha dong nguoi2

Những chiếc bàn cà phê đóng vai trò rất quan trọng trong phòng khách bởi nó mang đến cho chúng ta một nơi để có thể đặt đồ uống, đồ ăn nhẹ và một số thứ cần thiết khác nữa. Tuy nhiên, một chiếc ghế đệm dài cũng có thể đáp ứng những yêu cầu đó thay vì một chiếc bàn cà phê, bên cạnh đó, nó còn có thể có chuyển đổi thành một chiếc ghế để thêm chỗ ngồi cho các vị khách khi cần thiết.

3. Giấu những chiếc ghế nhỏ

5 giai phap them cho ngoi cho phong khach cuu nguy khi nha dong nguoi1

Khi nhà có khách thì những chiếc ghế nhỏ của chúng ta thường sẽ bị dịch chuyển khắp nơi, rồi khi khách ra về, sẽ chỉ còn lại khung cảnh phòng khách lộn xộn. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta có thể giấu mấy chiếc ghế ở góc nhà, hoặc có thể là bên cạnh chiếc bàn trà. Đây là cách dự trữ thêm chỗ ngồi để dùng khi nhà có khách. Sau khi sử dụng, bạn chỉ việc cất chúng trở lại chỗ cũ.

4. Sàn nhà, tại sao không?

5 giai phap them cho ngoi cho phong khach cuu nguy khi nha dong nguoi5

Chúng ta đều biết rằng việc để khách ngồi dưới nhà là một ý kiến không hay đúng không nào. Tuy nhiên, với một đám đông thì lại khác đấy nhé. Vì thế, một những chiếc đệm ngồi là một ý tưởng không tồi, nhất là nó rất phù hợp với những đứa trẻ. Hãy sắm một vài chiếc để trong tủ, hoặc dưới bàn cà phê đề phòng những trường hợp như thế nhé.

5. Những chiếc ghế đặc biệt

5 giai phap them cho ngoi cho phong khach cuu nguy khi nha dong nguoi

Những chiếc ghế đặc biệt là cách đơn giản để khiến khu vực bàn tiếp khách của bạn nổi bật hoàn hảo và trở thành điểm nhấn trung tâm cho gian phòng khách. Những chiếc ghế có thiết kế phá cách có thể nhanh chóng thu hút sự chú ý của khách khứa và tạo nên những cảm xúc tò mò tích cực ở họ.

Sẽ tuyệt biết mấy khi bạn có thể bắt đầu câu chuyện bằng cách kể lại bạn đã săn lùng chiếc ghế tuyệt đẹp đó như thế nào. Chỉ cần 1 chiếc ghế đặc biệt là đủ để tạo điểm nhấn mà bạn muốn.

Ngoài ra, sự xuất hiện của một chiếc ghế độc đáo bên cạnh bộ sopha hoàn hảo là cách để thêm một chỗ ngồi mà không tạo cảm giác lạc quẻ cho người dùng.

 

Trần Dung

 

9 loi trang tri noi that hay gap o cac cap vo chong moi cuoi3 Previous post 9 lỗi trang trí nội thất hay gặp ở các cặp vợ chồng mới cưới
ngat ngay voi 10 can phong so huu tuong mau toi sieu quyen ru1 1 Next post Ngất ngây với 10 căn phòng sở hữu tường màu tối siêu quyến rũ