nhung mau thiet ke noi that nha cap 4 dep 6

Những mẫu thiết kế nội thất nhà cấp 4 đẹp

Những căn nhà cấp 4 có lẽ đã đi vào trong tâm trí của người Việt Nam là những căn nhà thấp nhỏ, lụp xụp, như một  kỉ niệm vềcái thời ít khi dư dả. Tất nhiên, thời ấy đã qua và những căn nhà cấp 4 đã mang nhiều diện mạo khác. Chúng trở thành những ngôi nhà nhỏ nhắn, thoáng mát và đẹp đẽ tạo nên những liên tưởng về vùng ngoại ô rộng rãi, êm đềm và dịu dàng.

Hãy cùng nhadep.tv xem qua một số mẫu thiết kế nội thất nhà cấp 4 đẹp:

Không giống như nhà ống san sát nhau hẹp ngang, dài sâu, những căn nhà cấp 4 có thể xem là một kiểu biệt thự nhỏ với hình dáng rất đa dạng, có thể là hình chữ nhật dài, hình vuông, những hình khối kết hợp với nhau đa dạng…. và phong cách thiết kế nội thất phong phú.

nhung-mau-thiet-ke-noi-that-nha-cap-4-dep

Nội thất  nhà cấp 4 thường nằm trên cùng một mặt bằng, chính vì vậy việc ngăn chia các không gian cần được để tâm. Với những căn nhà diện tích rộng, có thể ngăn phòng bằng vách tường cố định. Với những căn nhà diện tích nhỏ, việc ngăn phòng có thể được thực hiện bằng vách kính cường lực để không bó hẹp tầm nhìn, bằng bình phong dễ di chuyển hoặc tạo thành từ chính cách bày trí, sắp xếp đồ gỗ nội thất.

nhung-mau-thiet-ke-noi-that-nha-cap-4-dep-7

Với những căn nhà cấp 4 rộng rãi, việc bày trí đồ đạc, thiết kế và trang trí nội thất có vẻ đơn giản hơn. Gia chủ có thể thoải mái lựa chọn nhiều phong cách thiết kế nội thất, chọn nhiều màu sắc chủ đạo, chọn được đa dạng vật liệu xây dựng để trang trí nội thất.

nhung-mau-thiet-ke-noi-that-nha-cap-4-dep-3

Khi không gian rộng, đồ đạc cách xa nhau, thảm trải sàn là một vật liệu trang trí nội thất khá hữu dụng. Những bức tranh dán tường, giấy dán tường kiểu cách cũng có thể làm cho những mặt tường rộng bớt đơn điệu.

nhung-mau-thiet-ke-noi-that-nha-cap-4-dep-2

Nhà cấp 4 thường có nhiều mặt thoáng nên sáng sủa và thông thoáng. Tuy nhiên chúng lại tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời nên đôi khi sẽ nóng hơn nhà tầng. Những kiến trúc sư thiết kế nội thất nhà cấp 4 thường sử dụng trần giả như một giải pháp chống nóng. Các loại như trần nhôm, trần nhựa thường được lựa chọn bởi sự thuận tiện trong thi công lắp đặt của chúng.

nhung-mau-thiet-ke-noi-that-nha-cap-4-dep-1

Nhà cấp 4 phần nhiều là ngôi nhà sinh hoạt của các hộ gia đình, nhưng cũng hay là ngôi nhà nghỉ mát ở ngoại ô hay bờ biển, hoặc là một kiểu nhà trọ cho những người đi du lịch. Những ngôi nhà cấp 4 kiểu này thường trú trọng thiết kế nội thất hiện đại và tối giản nhất, phòng ngủ được trú trọng nhất và khu phụ như bếp, phòng tắm được thu hẹp, phòng khách thậm chí có thể bỏ qua.

nhung-mau-thiet-ke-noi-that-nha-cap-4-dep-5

Được đầu tư đồ nội thất đẹp, chất lượng, những ngôi nhà cấp 4 kiểu này sẽ là nơi dừng chân lí tưởng cho nhiều người trong hành trình khám phá của mình.

nhung-mau-thiet-ke-noi-that-nha-cap-4-dep-8

Để mở rộng không gian cho nhà cấp 4, có thể thiết kế thêm gác lửng.

nhung-mau-thiet-ke-noi-that-nha-cap-4-dep-6

Gác lửng làm cho không gian nội thất của nhà cấp 4 bớt đơn điệu, đồng thời là giải pháp thường được lựa chọn với những ngôi nhà cấp 4 có diện tích nhỏ.

Từ những hình ảnh mẫu thiết kế nội thất nhà cấp 4 đẹp và các tư vấn trên đây, hi vọng nhadep.tv đã góp thêm cho bạn một ý tưởng để xây dưng hoặc sửa chữa ngôi nhà cấp 4 của mình.

Mời các bạn lại ghé qua và đón đọc những tư vấn về thiết kế nội thất tiếp theo của nhadep.tv nhé.

 

 

cach chon noi that cho phong khach nho2 Previous post Cách chọn nội thất cho phòng khách nhỏ
3 cach trang tri phong khach don gian va hieu qua Next post 3 cách trang trí phòng khách đơn giản và hiệu quả