chon rem cua cho nha huong tay tay bac de hoa giai van xau tang su binh an4

Chọn rèm cửa cho nhà hướng Tây, Tây Bắc để hóa giải vận xấu, tăng sự bình an

Nên Chọn rèm cửa cho nhà hướng Tây như nào ? Theo Phong thủy phương Đông, hướng Tây – Tây Bắc là phương vị thuộc hành Kim. Đối chiếu với tuổi của gia chủ, ta sẽ thấy không phải ai cũng hợp với hướng nhà này. Nếu góc làm việc hay cửa sổ phòng ngủ của bạn mở ra hướng Tây – Tây Bắc thì phải làm thế nào để hóa giải vận xấu hoặc thu hút phước lộc vào nhà? Bài viết sẽ hướng dẫn bạn chọn rèm cửa hợp Phong thủy cho hướng Tây – Tây Bắc.

chon rem cua cho nha huong tay tay bac de hoa giai van xau tang su binh an2

Hướng Tây theo Phong thủy là phương vị của hành Kim. Trong Tư linh, đây là nơi được trấn giữ bởi Bạch Hổ. Hướng Tây mang lại kim tiền cho người phù hợp nhưng cũng tiềm ẩn họa sát thương cho người khắc mệnh. Do đó, nếu mặt tiền nhà bạn quay về hướng này, có cửa sổ mở ra hướng này hoặc góc làm việc quay mặt về đó thì cần đặc biệt chú ý thiết kế nội thất phù hợp.

chon rem cua cho nha huong tay tay bac de hoa giai van xau tang su binh an4

Ai hợp với hướng Tây – Tây Bắc và ai thì không?

Người hợp nhất với hướng Tây – Tây Bắc là người mang mệnh Thủy bởi theo Ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy. Người mệnh Thủy sở hữu căn nhà quay mặt về hướng Tây sẽ được phù trợ trong làm ăn, sức khỏe tốt, tránh được nhiều tai nạn trên đường, sớm an cư lạc nghiệp.

Mặt khác, nếu gia chủ mệnh Mộc thì cần tuyệt đối tránh hướng Tây – Tây Bắc kẻo mang họa sát thân.

 

Chọn rèm để khắc chế vận xui, tăng cường may mắn

Nếu muốn tăng vượng khí ở hướng Tây – Tây Bắc, bạn nên chọn rèm cửa mỏng, nhẹ, thoáng, có màu trắng, xám hoặc họa tiết ánh kim. Đây là những màu đại diện của hành Kim, giúp thu hút tài lộc tràn qua cửa nhà bạn. Rèm vải voan, rèm Roman mỏng hay rèm vải 1 lớp đều đẹp. Nếu là văn phòng, bạn nên chọn rèm lá, rèm cuốn, rèm sáo nhôm là tốt nhất.

chon rem cua cho nha huong tay tay bac de hoa giai van xau tang su binh an1

Ngoài ra, màu đen, xanh dương thẫm của hành Thủy cũng thích hợp để dùng cho rèm cửa hướng Tây – Tây Bắc.

Không nên chọn rèm màu nâu cho gia chủ mệnh Thủy vì mặc dù Thổ sinh Kim nhưng đồng thời Thổ cũng khắc Thủy. Chỉ nên chọn rèm màu nâu nếu gia chủ mệnh Thổ.

chon rem cua cho nha huong tay tay bac de hoa giai van xau tang su binh an

Ngược lại, nếu muốn hạn chế vận rủi, khắc chế những tai ương tiềm tàng thì hãy chọn rèm cửa màu đỏ, màu tím, màu vàng cam bởi đây là những sắc màu của hành Hỏa. Nếu gia chủ mệnh Mộc thì có thể chọn rèm cho cửa sổ hướng Tây – Tây Bắc màu đen, xanh sẫm của hành Thủy để điều hướng năng lượng hành Kim trở thành năng lượng tích cực. Theo Ngũ hành tương khắc, Hỏa khắc Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Đồng thời, bạn nên chọn những loại rèm cửa dày dặn, có độ che chắn cao như rèm vải nhung, rèm vải 2 lớp. Nếu là văn phòng, hãy chọn rèm cuốn màu đỏ, tím hoặc màu đen.

chon rem cua cho nha huong tay tay bac de hoa giai van xau tang su binh an3

uu diem cua cua kinh cuong luc hai phong Previous post Cửa kính cường lực Hải Phòng có ưu điểm gì nổi bật?
9 loi trang tri noi that hay gap o cac cap vo chong moi cuoi3 Next post 9 lỗi trang trí nội thất hay gặp ở các cặp vợ chồng mới cưới