phong thuy nha bep va nhung dieu kieng ky

Phong thủy nhà bếp và những điều kiêng kỵ

Nhà bếp là nơi nấu nướng, nơi dành cho các bà nội trợ trổ tài. Nhà bếp cần phải sạch sẽ, gọn gàng thì việc nấu ăn mới đảm bảo hợp vệ sinh và an toàn cho sức khỏe. Ngoài việc trang bị đầy đủ những dụng cụ nhà bếp và vệ sinh thường xuyên thì cũng cần phải để ý đến yếu tố phong thủy khi thiết kế nhà bếp vì nó có ảnh hưởng đến tài vận của cả gia đình. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những điều cần biết và phong thủy nhà bếp và những điều kiêng kỵ trong nhà bếp.

1. Phong thủy nhà bếp

– Đủ ánh sáng:

Phòng bếp là nơi nấu ăn nên cần một không gian thoáng đãng và nhiều ánh sáng. Phòng bếp đủ ánh sáng sẽ giúp không khí gia đình hòa thuận hơn. Trong trường hợp mà phòng bếp không có cửa sổ rộng hoặc ở góc tối thì bạn có thể dùng chất liệu nhôm hoặc kính để làm tủ bếp, điều đó tạo cho bạn cảm giác phòng bếp đỡ tối hơn.

– Bày trí đồ đạc hợp lý:

Một phòng bếp hợp phong thủy và sạch sẽ, gọn gàng là cần phải bày trí đồ đạc trong phòng bếp sao cho ngăn nắp, hợp vị trí. Chẳng hạn như bồn rửa bát phải đi kèm với vòi nước. Tủ bếp đựng bình gas và một số đồ linh tinh thì đặt ở phía dưới bàn bếp gas. Trạm đựng bát thì treo phía trên bếp gas…

Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

– Màu sắc hài hòa:

Do bếp là nơi nấu ăn nên phát ra năng lượng hỏa rất nóng. Vì thế, bạn cần phải chọn những màu sắc nhạt, dịu nhẹ để làm bớt đi cái nóng của phòng bếp, tạo sự hài hòa trong phòng bếp.

phong-thuy-nha-bep-va-nhung-dieu-kieng-ky

2. Những điều kiêng kỵ về nhà bếp

Phòng bếp là nơi quyết định sự thịnh vượng, tài lộc của cả gia đình. Vì thế, việc đặt bếp ở vị trí nào và thiết kế ra sao cho hợp phong thủy là rất quan trọng. Ngoài những điều cần nhớ ở trên thì các bạn cần phải biết những điều cần kiêng kỵ về nhà bếp như sau:

– Không đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh bởi vì có nhiều vi trùng, vi khuẩn dễ làm hại đến các món ăn, dễ lây bệnh qua đường ăn uống.

– Không đặt bếp ngược hướng nhà bởi vì như thế là bếp ngoảnh lưng về phía nhà, không mang lại những điều an lành cho gia đình.

– Không đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ bởi vì bếp lửa nóng, khi đun nấu có nhiều dầu mỡ khói bụi bay ra làm ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

phong-thuy-nha-bep-va-nhung-dieu-kieng-ky.

– Không đặt bếp có hướng sát so với nhà. Bếp đặt ở hướng sát thường làm thận suy, mắt kém, bị bệnh huyết áp hay bị phong tà gây lở ngứa.

– Nếu nhà bạn ở hướng Đông thì sát ở cung Thân, nhà hướng Tây thì sát ở cung Tỵ, hướng Nam thì sát ở cung Hợi, hướng Bắc thì sát ở cung Thìn, hướng Đông-nam thì sát ở cung Dậu, Tây bắc thì sát ở cung ngọ…

– Không đặt bếp trên rãnh mương nước bởi vì bếp có hỏa, nước là thủy, hỏa khắc thủy nên nếu để lửa gần nước là không thích hợp, rất kỵ nhau.

– Phía sau bếp không nên là khoảng không mà là một bức tường.

– Hướng cho bếp phải hợp với cung bổn mạng, toạ hung mà hướng cát. Hoả môn (của bếp) cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành. Nó sẽ giúp cho tài lộc của gia chủ hưng vượng.

– Phòng bếp là nơi cần tránh gió tránh đường đi bởi vì gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn biết thiết kế phòng bếp sao cho hợp với phong thủy và tránh những điều không nên làm đối với phòng bếp.

 

thiet ke phong ngu theo phong thuy va nhung dieu nen tranh 1 Next post Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy và những điều nên tránh